Vị trí và cách đặt bàn thờ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn nhà, mà nó còn tác động trực tiếp đến phong thủy và vận mệnh gia đình. Nếu đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp hỗ trợ cho vận mệnh, sự phát triển tài lộc. Ngược lại nếu đặt bàn thờ sai cách sẽ ảnh hưởng đến gia vận. Hãy cùng Đồ đồng Việt (đại lý đồ thờ vĩnh tiến) tìm hiểu 8 điều cấm kị khi bài trí bàn thờ gia tiên.

Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà

Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.

Bàn thờ không được xung với cửa

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Bàn thờ phật tại gia và cách bày trí trên bàn thờ trong gia đình đẹp và ý nghĩa

Không được có cửa sổ bên cạnh

Người xưa quan niệm bàn thờ là nơi tụ khí nên không được có cửa sổ bên cạnh để tránh việc thất thoát những khí tốt. Dẫn dắt những âm linh xấu đến với gia đình. Vì thế, cần đặt bàn thờ vào nơi kín, tránh có cửa sổ. Nếu không còn vị trí nào để đặt bàn thờ thì hãy đặt bình phong ở đó để hút bớt những âm khí không tốt trong gia đình.

Không đặt bàn thờ sát bếp

Đặt bàn thờ sát bếp dễ khiến cho chủ nhân ngôi nhà trở nên nóng tính và cảm thấy hay cáu gắt hơn. Hơn nữa đặt bàn thờ gần bếp hỏa khi trong gia đình sẽ lớn hơn bình thường.

Các mẫu bàn thờ gia tiên ở Sài gòn – dodong.vn0

Phía dưới bàn thờ không được để đồ

Phía dưới bàn thờ gia tiên nên giữ sạch sẽ, không nên chất đống đồ đạc ở dưới. Đặc biệt chú ý không đươc để đồ điện hoặc bể cá cảnh sẽ có hiện tượng tinh thần sa sút hoặc tài sản bị hao hụt. Nếu như có đặt đồ phía dưới thì chỉ nên đặt một chiếc la bàn.

Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện

Bên phải bàn thờ không nên đặt đồ điện, bởi vì như vậy sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may.Có thể hóa giải bằng cách đặt đồ điện lớn sang chỗ khác, bên phải bàn thờ đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Bộ đồ thờ bằng đồng vuông cao 55cm đầy đủ trên bàn thờ gia đình

Xung quanh bàn thờ không được bừa bộn

Việc bừa bộn trên bàn thờ dễ ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe của gia đình. Vì thế, tránh đặt các đồ vật không liên quan đến thờ cúng xung quanh khu vực bàn thờ. Thường xuyên vệ sinh và dọn dẹp bàn thờ để luôn được gọn gàng và ngăn nắp nhất. Tránh những điềm xấu với gia đình. Chỉ đặt những đồ thờ cúng trang nghiêm như các đồ thờ bằng đồng và cần bài trí theo quy luật nhất định.

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng.