4 mẹo làm sạch đồ đồng nhanh và sáng bóng nhất

Trong nhà bạn có thể có nhiều đồ dùng bằng đồng khác nhau. Có thể là đồ đồng thờ cúng như lư hương, hoành phi câu đối, hạc, chân nến… Có thể là các bức tượng bằng đồng, đồ lưu niệm, đồ dùng thường ngày. Những đồ này lâu ngày sẽ có những vết bẩn làm mất đi vẻ đẹp vốn có mà đồng nguyên chất mang lại. Vậy làm sao để có thể vệ sinh đồ đồng nhanh mà lại đẹp. Cùng Đồ Đồng Việt tìm hiểu thông qua một số mẹo đơn giản sau:

4 mẹo làm sạch đồ đồng nhanh và sáng bóng nhất

Làm sạch đồ đồng đơn giản với nước rửa bát

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là một cách vệ sinh đồ đồng khá hữu hiệu. Nước rửa bát là dạng nước tẩy rửa nhẹ vì thế có thể làm sạch vết bẩn một cách nhanh chóng. Bạn có thể dùng các loại nước rửa bát như sunlight, Mỹ Hảo, Thái.. hòa cùng nước ấm. Tạo bọt nước rửa bát và dùng một chiếc rẻ sạch để thấm. Lau nhẹ nhàng trên đồ đồng. Lưu ý, không nên chà vết bẩn quá mạnh sẽ khiến đồ đồng bị trầy xước. Làm mất đi vẻ đẹp của đồ đồng.

Dùng hỗn hợp muối và chanh để đánh bật vết bẩn trên đồng

  • Muối và chanh là cặp đôi được nhiều mẹ nội trợ tin dùng để đánh tẩy các vết bẩn trong nhà bếp. Bây giờ thì bạn còn bất ngờ hơn khi nó còn có tác dụng loại bỏ một cách hữu hiệu vết bẩn trên đồ đồng.
  • Sử dụng muối trắng (muối biển) sau đó cho vào miếng tranh cắt lát. Và chà lên đồ đồng. Khi chà cần nhẹ nhàng và đều tay để vết bẩn có thể đi một cách dễ dàng.
  • Sau khi sử dụng hỗn hợp này. Dùng khăn ấm lau lại đồ đồng và để khô. Chắc chắn những món đồ đồng như đồ đồng đại bái sẽ sáng bóng và sạch sẽ.

Sử dụng nước sốt cà chua để làm sạch đồ đồng

Nước sốt cà chua cũng có tác dụng tẩy các vết bẩn một cách tốt nhất. Bạn sử dụng nước sốt này sau đó bôi lên mặt đồ đồng. Không rửa luôn mà để khoảng 1 tiếng rồi dùng khăn ấm lau lại thật sạch để cảm thấy sự khác biệt của đồ đồng nhé.

Dùng sản phẩm đánh bóng đồ đồng chuyên dụng tại các cửa hàng

Nếu không muốn mất thời gian chuẩn bị vật liệu làm sạch. Bạn có thể mua sản phẩm bằng hóa chất tại các cửa hàng đồ đồng để làm sạch đồ đồng một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, cần chọn lựa các sản phẩm uy tín, tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng. Ảnh hưởng đến giá trị và nét đẹp của đồ đồng.

Trên đây là 4 mẹo đơn giản để làm sạch các sản phẩm bằng đồng như đồ thờ ngũ sự trong gia đình. Khi làm tẩy rửa cần nhẹ nhàng và cẩn thận để đảm bảo được chất lượng đồ đồng một cách tốt nhất. Chọn lựa các sản phẩm uy tín tại các cửa hàng như Đồ Đồng Việt, tuổi thọ các loại đồ đồng, đồ đồng thờ cúng sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất.

Về trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *