5 đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ ngày cưới

Ngày cưới là một ngày trọng đại của con người. Chính vì thế, cần lưu ý để tránh mắc phải những sai lầm tối thiểu trong ngày này. Giúp các cặp vợ chồng hạnh phúc trăm năm. Cần lưu ý trong việc chọn đồ thờ cúng để báo cáo với ông bà gia tiên, mong ông bà gia tiên phù hộ, đón nhận thêm một thành viên mới trong gia đình. Ngày này, sẽ cần rất nhiều đồ thờ cúng khác nhau. Tuy nhiên, không thể thiếu 5 đồ sau trên bàn thờ bên cạnh đồ đồng đại bái:

5 đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ ngày cưới

Bánh suse (phu thê) không thể thiếu trên bàn thờ ngày cưới

Đã từ rất lâu, bánh phu thê đã là một hình ảnh đại diện trong ngày cưới của các gia đình Việt. Bánh phu thê không chỉ có mặt trong ăn hỏi, ngày cưới mà còn là đồ thờ cúng để cô dâu chú rể thưa với gia tiên ngày trọng đại. Tên gọi của loại bánh này cũng đã nói lên được ý nghĩa của bánh. Thường đặt bánh bên cạnh các đồ lễ và đồ đồng thờ cúng trên bàn thờ.

Chọn ngũ quả cho bàn thờ ngày cưới

Ngũ quả trên bàn thờ không nhất thiết phải quy định các loại như ngày tết. Tuy nhiên, khi lựa chọn ngũ quả cho ngày cưới cần lựa chọn các loại quả tươi, đẹp nhất, lộc lá đầy đủ để mong ước vợ chồng làm ăn tốt, con cái đầy đàn. Bạn nên tham khảo của các đám cưới khác để chọn lựa ngũ quả hoặc thuê các dịch vụ trang trí ngày cưới.

Đặt hoa tươi để thờ cúng trên bàn thờ

Bất cứ ngày thờ cúng nào cũng không thể thiếu được hoa tươi trên bàn thờ. Nó là một điểm nhấn cũng như chứa đựng những thành ý mà con cháu muốn gửi đến ông bà, tổ tiên. Cần chọn các loại hoa tươi, màu sắc đẹp và mùi dịu nhẹ để thờ cúng.

Trầu cau đại diện cho hạnh phúc lứa đôi

Trầu cau là đại diện cho sự gắn kết tình cảm vợ chồng trăm năm hạnh phúc. Vì thế nào là đồ ăn hỏi, mời trầu cũng như không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Chọn trầu cau tươi, đều đẹp để đặt lên bàn thờ gia tiên với ước mong gia đình hòa thuận, vợ chồng sống với nhau đến đầu bạc răng long

 

Món thờ cúng truyền thống – xôi gà

Xôi gà xuất hiện trong bất cứ ngày lễ, thờ cúng nào. Có thể là giao thừa, tết, ngày giỗ, ngày lễ… Đặc biệt, xôi gà dùng để thờ cúng ngày cưới cho vợ chồng trẻ. Lúc này nên chọn con gà trống to, khỏe, vàng đặt lên đĩa xôi đầy đặn kết hợp với cành hồng ngậm ở miệng gà để mong ước hạnh phúc trăm năm.

Trên đây là 5 đồ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên ngày cưới. Việc quan trọng là bạn nên chọn lựa và sắp xếp chúng hợp lý nhất để hạnh phúc lứa đôi luôn trọn vẹn. Theo dõi thêm các bài viết khác của chúng tôi tại dodong.vn (cung cấp đồ thờ ngũ sự và nhiều loại đồ đồng khác).

Bài liên quan: 5 đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ ngày cưới

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *