Tượng phật di lặc bằng đồng mang lại may mắn và bình an, mua tượng phật di lặc bằng đồng tại địa chỉ 235 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại 0969458666

Những điều cần biết về Phật Di Lặc Phật Di Lặc là ai?

Có thông tin cho rằng, vào thế kỷ thứ 10, hoà thượng Bố Đại – một Thiền sư người Trung Quốc, được xem là hiện thân của Phật Di Lặc, Bố Đại được dân chúng miêu tả có tướng mập mạp với chiếc bụng bự, đầu hói và luôn nở nụ cười sảng khoái, xoá tan mọi âu lo. Ông hay mang trên vai chiếc túi vải bố, có nhiều phép màu và rất yêu trẻ con. Ngài là vị Bồ tát đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc trong phong thuỷ

Nếu có vị Phật nào được tôn vinh là biểu tượng của sự hạnh phúc, người đó ắt hẳn là đang nói về Phật Di Lặc, bởi nụ cười của Ngài có sức lan truyền mạnh mẽ trên khuôn mặt hài hoà những đường nét của bậc Thánh nhân, khiến người ta tin rằng Ngài đi tới đâu, ở đó sẽ có hạnh phúc. Bất cứ ai đang gặp muộn phiền, căng thẳng chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì muộn phiền tan biến, niềm vui nảy mầm. Xoa bụng Phật cũng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn, an lành.

Ngoài những ý nghĩa trên, tượng Phật Di Lặc còn được coi là biểu tượng cho sự thịnh vượng, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh Phật Di Lặc gắn với các biểu tượng của sự giàu sang, phú quý như thỏi vàng, đồng tiền cổ và chiếc túi vải mà ai cũng tin rằng bên trong chứa rất nhiều ngọc ngà châu báu.

Lại có khi ta thấy Ngài mang theo chiếc gậy Như Ý – biểu tượng của quyền lực, hay chiếc bình Hồ Lô – biểu tượng cho sức khoẻ và trường thọ lâu dài, Phật Di Lặc với một cái quạt, tượng trưng cho hạnh phúc và niềm vui. Người ta nói rằng mỗi cái phất quạt sẽ đẩy lùi những rắc rối.

=>> Xem thêm