Các tiêu chí đánh giá một bức tượng Phật đẹp

Tượng Phật là vật trưng bày mang nhiều ý nghĩa linh thiêng thường chỉ được chế tác cho những việc quan trọng như thờ tự, cúng tiến đình chùa. Bởi vậy nên mỗi bức tượng khi hoàn thiện cần đảm bảo được những yếu tố về mặt tâm linh, phong thủy. Gia chủ khi thỉnh tượng Phật về thờ cũng đòi hỏi rất cao về hình thức và kiểu dáng của bức tượng do thờ Phật là việc làm hết sức quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ tới tài vận của gia đình.

Các tiêu chí đánh giá một bức tượng Phật đẹp

Khác với các mẫu tượng khác, tượng Phật không chỉ là mẫu tượng để trưng bày, trang trí mà chủ yếu dùng để thờ cúng nên còn mang ý nghĩa tâm linh lớn với con người. Nếu tượng không đạt chuẩn thì sẽ ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của gia chủ.

Hình dáng tượng Phật

Tượng Phật đẹp cũng có đa dạng tư thế khác nhau: Phật đứng, Phật ngồi, Phật nằm. Nhưng dù chọn tư thế nào thì dáng tượng Phật cũng phải đạt chuẩn theo một tỉ lệ nhất định và toát lên hình dáng chân thực, thanh thoát ngay từ cái nhìn đầu tiên.Tượng Phật Di Lặc gân ấn tượng với khuôn mặt lạc quan, vui vẻ, vô tư

Nhưng quan trọng nhất là hình khuôn mặt. Khuôn mặt Phật phải toát lên sự từ bi, hiền lành, phúc hậu của đấng cứu thế. Bởi vì khi nhìn ngắm gương mặt phúc hậu, bác ái của Phật, con người ta sẽ cảm thấy nhẹ lòng, tâm thanh tịnh, giác ngộ.

Chất liệu của tượng Phật

Tượng Phật dù được làm từ chất liệu nào thì cũng phải đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ. Chẳng hạn như, tượng Phật bằng gỗ phải liền mạch ở các chi tiết, tránh mối mọt về sau. Tượng Phật đẹp bằng đồng phải được làm từ đồng nguyên chất, bề mặt bóng mịn, độ bền vĩnh cửu.

Màu sắc của tượng Phật

Tượng Phật bằng đồng cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau, tùy vào phương pháp chế tác như: mạ vàng 24k, dát vàng 9999, hun đen giả cổ, ….Tuy nhiên, dù mang màu sắc nào thì bức tượng phải sáng đều màu, bề mặt bóng mịn, và bền màu cho dù sử dụng lâu dài.

Tượng Phật đẹp cần đảm bảo ý nghĩa phong thủy

Đây là một phần vô cùng quan trọng khi chọn mua tượng Phật. Tượng Phật đẹp và sang một phần là nhớ ý nghĩa phong thủy phù hợp. Mỗi bức tượng Phật lại có một ý nghĩa riêng. Chẳng hạn như tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa về tài lộc, phú quý, giúp gia chủ luôn lạc quan, vui vẻ vào cuộc sống. Tượng Phật Bà Quan Âm giúp con người giác ngộ, thức tỉnh và cứu độ chúng sinh khỏi khó khăn,….

Kết hợp với việc đặt tượng Phật đúng phong thủy, thờ cúng đúng nguyên tắc, tượng Phật đẹp càng phát huy giá trị ý nghĩa, tích cực, tốt đẹp cho gia chủ.

Lựa chọn địa chỉ bán tượng Phật đẹp uy tín chất lượng

Chúng ta đã quá quen thuộc với những mẫu tượng Phật đẹp ở các chùa chiền hiện nay. Cùng một mẫu tượng nhưng nhiều bức cũng có kiểu dáng, khuôn mặt, đường nét khác nhau tùy thuộc vào từng đơn vị chế tác.

Với nhiều công trình tượng Phật đẹp lớn như ở chùa Bái Đính, tượng đài Lý Thái Tổ,…Đồ đồng Việt đã ghi dấu mình trên thị trường đồ đồng và được nhiều khách hàng tin cậy lựa chọn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *