Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Ngày cưới, tất cả đồ đạc trong nhà đều được trang trí, trang hoàng lại để tạo một không gian mới, đón một thành viên mới trong gia đình. Không chỉ trang trí phòng cười, phòng khách, cổng ra vào mà bàn thờ gia tiên cũng cần được trang hoàng để chào đón sự kiện trọng đại này. Cùng Đồ Đồng Việt (bán đồ đồng thờ cúng dapha) tìm hiểu về trang trí bàn thờ ngày cưới:

Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Dọn sạch sẽ bàn thờ để đón sự kiện này

Bàn thờ sạch sẽ, sang trọng là một yếu tố quan trọng trong ngày cưới cũng như các ngày thờ cúng khác. Thông thường, một năm nên dọn dẹp bàn thờ 3-5 lần, sự kiện trọng đại như ngày cưới, xây nhà cũng cần dọn dẹp bàn thờ. Quét dọn sạch sẽ, lau chùi các đồ thờ tam khí trên bàn thờ sạch sẽ và sắp xếp đúng vị trí, ngay ngắn. Phủ trên bàn thờ một tấm vải đỏ thể hiện cho ngày vui. Treo các loại câu đối như hoành phi câu đối trên bàn thờ gia tiên.

Trang trí bằng các đồ thờ cúng

Bên cạnh các đồ thờ bằng đồng thì các đồ thờ cúng trên bàn thờ ngày cưới cũng hết sức quan trọng. Trên bàn thờ còn cần một con gà luộc, một đĩa xôi, một lọ hoa. Ngoài ra, khi nhà trai đến đón dâu sẽ mang đến quả tráp xin dâu, trong đó có trầu cau têm cánh phượng, rượu, tiền cũng được đặt trên bàn thờ.

Trang trí bàn thờ bằng hoa tươi

Màu sắc hoa trang trí bàn thờ ngày cưới có thể màu đỏ, màu hồng,… làm cho bàn thờ nổi hơn, đẹp hơn. Tùy vào sở thích và thẩm mỹ mà bạn chọn loại hoa có màu sắc, mùi hương dịu nhẹ phù hợp. Lọ hoa thường được để trong một góc của bàn thờ, hoặc cũng có thể để cả hai bên góc của bàn thờ để trang trí bàn thờ gia tiên một cách đẹp nhất.

Trang trí bằng tranh đồng, đồ đồng

Tranh đồng như tranh phu thê, tranh Phúc Lộc Thọ.. để thể hiện ước muốn hạnh phúc lứa đôi. Đặt ở gần bàn thờ gia tiên để thể hiện điều này.

Trang trí bằng các đồ khác

Nếu gia đình bạn chưa có đồ đồng thờ cúng thì hãy sắm ngay cho mình một bộ đồ đồng thờ cúng của công ty Đồ Đồng Việt để đặt lên bàn thờ gia tiên. Bao gồm: lưu hương, hạc, chân nến, hoành phi, tượng chân dung ông bà tổ tiên… Bên cạnh đó cần chọn lựa mâm ngũ quả, trầu cau, xôi gà để thờ cúng.

Chắc chắn răng qua bài viết này bạn đã có thêm những kiến thức về việc thờ cúng tổ tiên, sắp xếp bàn thờ ngày cưới. Chúc vợ chồng bạn luôn hạnh phúc. Và đừng quên theo dõi các bài viết khác của Đồ Đồng Việt (đồ thờ vĩnh tiến) để biết thêm về phong tục thờ cúng tổ tiên trong gia đình.

Bài viết liên quan: 5 đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ ngày cưới

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *