Cúng dường lư hương cỡ lớn sẽ được công đức gì

Lư hương là vật phẩm cao quý dâng lên cúng dường Tam Bảo. Trong ý niệm cung kính cúng dường của tín chúng phật giáo, lư hương cúng dường đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ thể hiện lòng kính trọng mà còn là tâm niệm muốn dâng cúng những gì cao quý nhất, tinh tế nhất lên các vị chư phật.

Lư hương cúng dường

Lư hương cúng dường được đúc từ chất liệu đồng đỏ nguyên chất, nguyên khối. Sử dụng phương pháp thủ công truyền thống, dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng nghề đúc đồng Đại Bái nổi tiếng, lư hương cúng dường được đúc dày dặn với hoa văn tinh tế. Sửa nguội và làm màu kỹ thuật cao do đó lớp màu bám chắc chắn, không bị phai màu, không cần đánh bóng hàng năm.

Lư hương cúng dường được đúc theo hình dáng đẹp, trên đỉnh lư là hình con Nghê đang giẫm chân lên quả cầu phong thủy, tay mây đúc liền. Lư có 3 chân tạo thế vững chãi, trên thân lư đúc nổi hình tượng song long chầu nguyệt và các họa tiết hoa văn trang trí mang đậm tính dân tộc Việt.

Ý nghĩa của việc dùng lư hương cúng dường

Lư hương cúng dường thể hiện nét đẹp văn hóa của thiền tư của nhà Phật cũng như văn hóa thờ cúng gia tiên của người Việt. Đốt hương cúng dường thể hiện lòng thành, sự thanh khiến và cao quý. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự thanh tịnh và thoát tục.

Dùng lư hương đốt hương cúng dường sẽ giúp hóa giải hung khí, gia tăng cát khí và vượng khí. Đốt lư hương cúng dường chư Phật, cúng dường Tam Bảo để dâng hương thể hiện lòng thành kính của phật tử đối với đức phật. Đốt lư hương cúng dường trong không gian thờ cúng gia tiên để thể hiện sự hiếu thảo, lòng biết ơn đối với công đức tổ tiên, mong cho gia đình luôn hòa thuận, tăng tiến về trí tuệ và tài lộc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *