Dù khi chúng ta vào chùa, đình, đền hay những nơi thờ cúng tại gia thì đều có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của đèn dầu được đặt trang nghiêm trên bàn thờ. Vậy đèn thờ bàn Phật có ý nghĩa gì trong văn hóa tâm linh người Việt. Hãy cùng Đồ đồng Việt khám phá trong bài viết dưới đây.

Theo các quan niệm tâm linh từ xa xưa, lửa được coi như sợi dây kết nối giữa người dương thế và những người đã khuất. Điều này được thể hiện rõ ràng ở nghi thức dâng hương trong đình, chùa của người Việt.

Người Việt Nam ta luôn tin rằng, khi đốt nén hương, châm sợi đèn tạo thành nhịp cầu vô hình giúp kết nối giữa hiện thực với thế giới vô hình.

Không chỉ vậy, vào ngày giỗ hay ngày Tết thì bàn thờ sẽ không thể thiếu được lửa đèn, khói nhang. Chỉ khi thắp nhang, lên đèn thì gia chủ mới tiến hành khấn vái trước bàn thờ để mong được độ trì, che chở trong cuộc sống.

Tạo sự ấm cúng cho bàn thờ

Bàn thờ là nơi có nhiều âm khí nên khi có sự xuất hiện của lửa ở đèn thờ bàn Phật góp phần sự ấm cúng, xua tan lạnh lẽo của âm khí. Như các sự tích từ xa xưa cho rằng, ma quỷ rất sợ lửa. Vậy nên cặp đèn dầu và ngọn lửa được coi như món đồ Pháp khí, giúp bảo vệ mọi người trong gia đình tránh khỏi sự quấy nhiễu của các vong hồn, tà ma.

Đồ đồng Việt chuyên cung cấp đèn thờ dầu chất lượng

Đèn dầu dành cho bàn thờ làm từ chất liệu gốm bọc đồng luôn mang lại không khí trang nghiêm, phù hợp khi sử dụng cho cả bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên…

Đồ đồng Việt là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm đồ đồng và đồ thờ cúng nói riêng. Uy tín, chất lượng là tiêu chí hàng đầu trong việc cung ứng các sản phẩm của chúng tôi. Quý khách vui lòng liên hệ Đồ đồng Việt để được tư vấn cụ thể nhất