Đúc chuông chùa uy tín chất lượng tại Đồ đồng Việt

Đúc chuông chùa giá rẻ, uy tín và chất lương

Cơ sở Đồ đồng Việt (đại lý lư đồng Dapha) chuyên nhận đúc chuông đồng, chuông chùa, chuông bát, chuông thỉnh theo yêu cầu. Đúc chuông bằng chất liệu đồng vàng, đồng đỏ tuyệt đẹp. Những mẫu chuông chùa có nhiều loại và kích thước khác nhau. Quý khách hàng có thể cúng tiến vào Đỉnh, chùa những mẫu chuông có sẵn của Đồ đồng Việt chúng tôi, hoặc quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp theo kích thước, khối lượng mà khách hàng đã có sẵn. Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. UY TÍN và TRÁCH NHIỆM chính là niềm tin mà nhiều khách hàng đã chọn cơ sở của chúng tôi. Đồ đồng Việt đã đứng vững trên thị trường chính là nhờ sản phẩm tốt, bảo hành tốt nhất và chất liệu sản phẩm đạt chuẩn.

Chuông đồng công đức,chuông đồng,giá gỗ cúng dường0

Ý nghĩa của việc Đúc chuông chùa

Việc đúc chuông chùa có nhiều khái niệm và cách thức đúc chuông khác nhau. Cách đây hơn 40 năm, chính xác là năm 1975 việc đúc chuông các chùa có nhiều bí ẩn khiến người ta phải tò mò. Chính chủ trì trong chùa sợ phật tử buồn nên cho họ đồng ý bỏ vàng vào khi đúc chuông, và ngày xưa chưa có chuyện mờ ám trong đúc chuông cúng chùa. Và cũng có nhiều vụ việc trộm chuông do những kẻ có lòng tham lam hành động với tín đồ lấy cắp chuông để lấy vàng. Việc đúc chuông cho vàng vào còn nhiều bí ẩn mà vẫn chưa có lời giải, khi cho vàng vào thì liệu chuông có kêu ngân vang hơn hay không?

chuông đồng cúng tiến

Theo các nghệ nhân của làng nghề đúc đồng Đại Bái (chuyên đồ thờ bằng đồng), làm nghề này nếu chịu khó, mày mò học hỏi nâng cao tay nghề thì cũng đủ sống và để lại một cái gì đó cho hậu thế. Việc đúc chuông mà cho vàng vào chỉ độn lên chi phí cao hơn mà thôi chứ cho vàng vào chuông vài ba lượng cũng không đáng kể so với số lượng đồng đúc lên một quả chuông. Việc chuông ngân vang hay không, không phải là do số vàng đúc lẫn đồng, mà chuông vang ngân là do tay nghề của người thợ, và chất liệu đồng thêm vào đó là thời gian nung đồng, nóng chảy phải canh giờ thì mới đổ vào khuôn, và cũng đủ giờ mới có thể cho ra lò một quả chuông.

Kỹ thuật đúc chuông đồng tiếng thanh chuẩn0

Dường như bây giờ người ta không chuộng chi tiết, không chuộng tỉ mỉ mà chuộng những thứ gì to tát, ngay cả đúc chuông cúng chùa, nhiều chùa nhỏ thôi, lẽ ra đúc chuông vài trăm kí thì lại đúc chuông vài tấn, nên chi tiết ít được để ý hơn, vì muốn có chi tiết tỉ mỉ thì chi phí cao hơn, thay vì dùng khoản đó cho chi tiết thì người ta lại bỏ vào số lượng khối lượng.

Tham khảo thêm: Giá bộ đồ thờ ngũ sự khảm tam khí

Để xem thêm thông tin về việc đúc chuông bỏ vàng vào chuông cũng như mẫu những quả chuông đồng đẹp và chất lượng, âm thanh ngân vang, mời quý khách liên hệ với Đồ đồng Việt để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *