CÔNG TY ĐỒ ĐỒNG VIỆT CHUYÊN ĐÚC TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐỒNG MẠ VÀNG

Giá: Liên hệ

Tượng phật bằng đồng mạ vàng cũng như tất cả đồ đồng tại Đồ đồng Việt đều được đúc thủ công. Những nghệ nhân tỉ mỉ từng chi tiết để cho ra sản phẩm tinh xảo, sắc nét nhất. Chất liệu bền đẹp cùng thời gian, sắc nét đến từng chi tiết là những điều kiến khách hàng luôn chọn đồ đồng Việt.

Tượng phật bằng đồng mạ vàng cũng như tất cả đồ đồng tại Đồ đồng Việt đều được đúc thủ công.

II. GIỚI THIỆU THÂN SẮC CÁC NGÀI TRONG ĐIỆN PHẬT CHÙA MIỀN BẮC

 1. Phật A Di Đàxem giải thích tại Mục A.II-Chùa Miền Nam.
 2. Phật Thích Caxem giải thích tại Mục A.II-Chùa Miền Nam.
 3. Phật Di Lặcxem giải thích tại Mục B.II-Chùa Miền Trung.
 4. Tòa Cửu Longlà 9 con rồng phun nước tắm cho Phật sơ sinh, các tầng trời mở ra và chư thiên cùng mừng rỡ, các cõi Phật trong quá khứ hoan hỉ. Phạm Thiên (Brahma) và Đế Thích (Indra) phát tâm nguyện hỗ trợ cho ngài.
 5. Phật Niết Bànxem giải thích tại Mục A.II-Chùa Miền Nam.
 6. Quan Âm Bồ Tátxem giải thích tại Mục A.II-Chùa Miền Nam.
 7. Đại Thế Chí Bồ Tát:xem giải thích tại Mục A.II-Chùa Miền Nam.
 8. Phổ Hiền Bồ Tát: xem giải thích tại Mục B.II-Chùa Miền Trung.
 9. Văn Thù Bồ Tát: xem giải thích tại Mục B.II-Chùa Miền Trung.
 10. Địa Tạng Vương Bồ Tát:xem giải thích tại Mục A.II-Chùa Miền Nam.
 11. Quan Âm Tống Tửlà hình tượng Quan âm Bồ tát bế một cậu bé trai trong lòng Ngài.
 12. Ngọc Hoàng Thượng Đế và Đế Thích: là một vị Thiên, vua cõi trời Đao Lợi, cũng nằm trong cõi Ta Bà, phát tâm phù hộ Phật, bảo vệ cho giáo pháp.
 13. A Nan Đà và Ca Diếphai vị là 2 Đại đệ tử của Đức Phật Thích Ca. Ma-ha Ca-Diếp là tổ sư đời thứ nhất, tôn giả A-Nan là tổ sư đời thứ nhì.
 14. Tổ Bồ Đề Đạt Maxem giải thích tại Mục A.II-Chùa Miền Nam.
 15. Thập Điện Minh Vương: xem giải thích tại Mục B.II-Chùa Miền Trung.
 16. Hộ Phápxem giải thích tại Mục A.II-Chùa Miền Nam.
 17. Bát Bộ Kim Cươnglà tám vị Hộ pháp trong Phật giáo Đại thừa trong đó có Phật giáo Việt Nam. Trong tám vị thì ba vị tô mặt trắng nét mặt nhân hậu, năm vị tô mặt đỏ với dữ tợn, để kết hợp hai chức năng “khuyến thiện” và “trừng ác” của thần linh.
 18. Giám Chai: là một vị thần trông nom việc ăn uống cho chúng Tăng trong chùa, thường thờ ở nhà bếp, vị thần này có hình dáng mặt xanh tóc đỏ.
 19. Bà La Sátgiống như người phụ nữ xinh đẹp, đầy sức quyến rũ, chuyên ăn thịt uống máu loài người, loài quỷ này còn có hình dáng, hoặc là đầu trâu tay người, hoặc có móng chân trâu, hoặc là đầunai, đầu dê, đầu thỏ.
 20. Ngọc Nữ và Kim Đồnghai đứa trẻ phục vụ cho Quan âm Bồ Tát, Đồng nam còn có tên là Thiện Tài, đồng nữ còn có tên là Long Nữ.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tượng phật bằng đồng mạ vàng luôn được ưa chuộng bởi ý nghĩa tâm linh. Không chỉ xuất hiện tại chùa, tượng phật còn được đặt ở vị trí trang trọng trong ngôi nhà mỗi gia đình. Theo quan niệm tâm linh của người Việt, tượng phật mang đến cho cuộc sống những điều bình an nhất. Khi mang theo tượng phật bên mình, con người sẽ gặp những điều tốt đẹp, xua đuổi tà ma, tránh xa những điều không may mắn.

Ý nghĩa của tượng phật bằng đồng mạ vàng

Phật Thích Ca Mâu Ni

Từ Thích Ca Mâu Ni có ý nghĩa là người khởi phát lòng nhân từ, tâm hồn luôn an tĩnh, vắng lặng. Thích Ca Mâu Ni trải qua rất nhiều kiếp cần khổ tu hành và không ít lần hy sinh thân mạng, lăn xả vào cuộc đời khổ đau, cứu độ chúng sinh, mưu cầu an vui, hạnh phúc đích thực con người. Để tỏa lòng tưởng nhớ quyến luyến, chúng ta thường đặt tượng ở những nơi trang trọng, linh thiêng nhất.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hay còn được gọi là tượng Phật Bà Quan Âm, Bồ Tát…Từ Bồ có nghĩa giác ngộ về nỗi khổ chúng sinh, từ Tát là có tình cảm nhân ái. Ta có thể hiểu Bồ Tát có lòng từ bi song song với trí tuệ.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát luôn có gương mặt hiền từ, hiền hậu, cảm nhận rất rõ vẻ đẹp an lành. Tay trái cầm bình cam lồ còn tay phải cầm bình dương liễu. Trong bình cam lồ là nước từ bi, tưới rải tình thương, làm êm dịu khổ đau của chúng sinh, tâm hồn thanh tịnh.

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng của điềm lành, thể hiện lòng từ bi bác ái, hướng thiện, mang đến bình an, cứu vớt người gặp nạn, mang đến may mắn gia đạo trong cuộc sống, sức khỏe…

Phật A Di Đà

Theo quan niệm của Người Việt, bày tượng Phật A Di đà là để cầu bình an và trường thọ. Phật A Di Đà là hiện thân của cứu khổ cứu nạn. Ngài sẵn sàng đón đợi cứu vớt chúng sinh thoát khỏi muộn phiền, buồn đau, thức tỉnh con người nhận ra chân lý khổ đau, thoát khỏi bể ái và quay về với Đức Phật.

Khi gặp những điều không may mắn, lo âu trong cuộc sống, chúng ta thường niệm thầm:

 “Sông ái sóng ngàn thước

Bể khổ dậy muôn trùng

Kiếp luân hồi muốn thoát

Sớm gấp niệm Di Đà”

Biếu tượng của Phật Di Lặc là vị hòa thượng mập mạp, đầu trọc, miệng cười rộng, mặc áo phanh ngực, bụng to, mang theo bị lớn ban phát cho dân chúng.

Hình ảnh Đức Phật Di Lặc có gương mặt hiền hậu, nụ cười từ tâm mang lại sự an lạc, niềm vui, hạnh phúc cho bất cứ ai khi nhìn vào. Đây chính là điều mong cầu lớn nhất của người hiểu Phật pháp khi mang Ngài bên cạnh mình.

Sau khi tìm hiểu ý nghĩa của những bức tượng phật, bạn đã chọn để trình bày, trang trí căn nhà hay đem theo bên mình bức tượng phật bằng đồng mạ vàng nào chưa? Hãy đến Đồ đồng Việt để lựa chọn những bức tượng sang trọng với kích thước phù hợp.

Địa chỉ: 235 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0969458666