Hoành phi câu đối bằng đồng

Mẫu hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối giá rẻ

Dưới đây là hình ảnh bộ cuốn thư câu đối 1m76 phù hợp với ban thờ gia tiên 1m76, 1m97 đi kèm với bộ đỉnh đồng thờ cúng kích thước cao 65cm 70cm. Mời quý khách hàng tham khảo và mua hàng tại Đồ đồng Việt chúng tôi.

Treo bộ hoành phi câu đối đồng trong nhà, trên bàn thờ gia tiên gia đình, đền chùa, nhà thờ dòng tộc. Bộ hoành phi câu đối bằng đồng được mạ vàng với kích thước 1m55 phù hợp với ban thờ gia tiên 1m55, 1m76.

Bộ hoành phi câu đối này có ba chữ ” Đức Lưu Quang ” Hán Nôm Thư Phát có kèm chữ quốc ngữ nhỏ bên dưới. Hai câu đối có nội dung “Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh – Tử Hiếu Tôn Hiền Vạn Đại vinh”. Trên hán nôm dưới quốc ngữ nhỏ. bốn góc của đôi câu đối có bốn linh vật tứ linh ” Long Lân Quy Phụng ” thể hiện sự trang nghiệm và linh thiêng.

Với những ngôi nhà xây theo phong cách hiện đại, những ngôi nhà ống, biệt thự hay nhà trần thì thường nên treo những bộ hoành phi câu đối của Đồ đồng Việt là phù hợp nhất.

Mua hoành phi câu đối bằng đồng giá rẻ tại Hà Nội

Hoành phi câu đối thờ cúng, cuốn thư câu đối đẹp. Người Việt Nam ta từ xưa đã treo đồ thờ bằng đồng hoành phi câu đối trong nhà, trên bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ, nhà trưởng. Hay chúng ta có thể thấy hình ảnh những bộ hoành phi câu đối được làm bằng đồng được trưng bày tại Đình, chùa, miếu, đền, phủ. Phong tục thờ cúng gia tiên của người Việt Nam ta đã được lưu truyền qua hàng ngàn năm vẫn không hề mai một.

Treo hoành phi câu đối bằng đồng ngoài việc để trang trí, làm đẹp nơi thờ tự thì ý nghĩa sâu xa hơn đó là việc thể hiện lòng tôn kính của con cháu với bề trên, tổ tiên cùng với truyền thống uống nước nhớ nguồn..

Những hoành phi cổ sẽ thực sự là di sản quý báu của cha ông, là nơi lưu giữ những giá trị đẹp về truyền thống và văn hóa đạo đức. Đó cũng là cách cha ông ta lưu giữ những lời răn dạy thế hệ con cháu về sau với mong muốn những giá trị tốt đẹp của dòng tộc được con cháu lưu truyền mai sau.

Ý nghĩa hoành phi câu đối bằng đồng trong phong thủy

Theo phong thủy thì việc treo hoành phi câu đối bằng đồng trong nhà cũng mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn. Hoành phi câu đối thường được treo ở những nơi tôn nghiêm, nó vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị về nghệ thuật Hoành phi câu đối treo ở nơi thờ cúng, có nhiều hình dạng, kích thước, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên có một số quy tắc khi treo Hoành phi mà chúng ta cần biết như sau:

– Gia chủ cần phải lưu ý kích thước của bàn thờ gia tiên để lựa chọn treo bộ hoành phi có kích thước cân đối và hợp lý nhất.

– Bức hoành phi câu đối bao giờ cũng được treo chính giữa bàn thờ và trên cùng, hướng ra ngoài, tạo cảm giác bền vững, lâu dài. Góc treo nghiêng khoảng 25 đến 30 độ để có thể nhìn thấy một cách rõ nhất và đẹp nhất.

Đến vớ Đồ đồng Việt, Quý khách hàng sẽ lựa chọn được cho nhà mình những bộ Đồ thờ cúng, Đỉnh đồng lư hương hay bộ Hoành phi câu đốiđược làm bằng đồng với giá rẻ, đẹp và chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận quà MIỄN PHÍ khi mua hàng và được tư vấn tận tình.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *