Bộ đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sắc được chế tác hoàn toàn từ đồng nguyên chất bởi đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lâu năm tại làng nghề đúc đồng truyền thống Đại Bái, Bắc Ninh nên có độ tinh xảo và chất lượng đảm bảo. Mỗi mẫu đồ thờ lại có những kiểu dáng, thiết kế riêng. Bên cạnh đó, tùy mỗi vùng, mỗi địa phương đều có cách bày trí, sắp xếp bàn thờ gia tiên khác nhau và tùy theo nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người để lựa chọn các sản phẩm đồ thờ sao cho phù hợp. Tựu chung, bộ đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sắc đầy đủ gồm những vật phẩm sau:

Bộ tam sự, ngũ sự khảm ngũ sắc

Bộ tam sự, ngũ sự gồm: đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc thờ. Trong đó, đỉnh đồng là nơi để đốt trầm thể hiện sự thanh khiết và tấm lòng thơm thảo. Về mặt tâm linh thì hương trầm sẽ hoá giải được hung khí trong gia đình, tăng sự hiếu thảo và tăng trí tuệ tài lộc. Đỉnh đồng còn là vật phẩm trấn áp tà khí rất tốt.

Bát hương thờ cúng khảm ngũ sắc

Bát hương được xem là nơi giáng ngự của tổ tiên và cũng là nơi thể hiện sự thành kính, biết ơn tới những người đã khuất . Qua nén tâm hương, con cháu bày tỏ lòng thành và cầu mong sự phù hộ độ trì, bình an trong cuộc sống. Bát hương bằng đồng còn có nhiều kích thước và thiết kế khác nhau phù hợp với không gian thờ tự của từng gia đình.

Lọ lộc bình khảm ngũ sắc

Lọ lộc bình thường được đặt ở hai bên bàn thờ dùng để cắm hoa, mang lại sự mát mẻ và sự thanh tịnh cho con người. Có những gia đình chọn đôi lọ lộc bình cỡ lớn trên 1,4m đặt cân xứng hai bên bàn thờ, với tác dụng tích trữ vượng khí tài lộc, nên kiêng kỵ sự đổ vỡ. Nhưng phổ biến vẫn là 1 hoặc 2 lọ hoa đặt trên bàn thờ .

Ống đựng hương khảm ngũ sắc

Ống đựng hương bằng đồng thể hiện sự ngăn nắp, quy củ và lòng thành kính, chu đáo của gia chủ. Ống đựng hương còn dùng để cắm đũa trên bàn thờ gia tiên.

Mâm bồng khảm ngũ sắc

Đây là vật không thể thiếu để gia chủ bày biện hoa quả, bánh kẹo đặt lên bàn thờ. Mâm bồng thường được đặt ở phía trước bát hương hoặc cân xứng so với bát hương để thuận tiện cho việc sắp đồ cúng lễ.

Ngai chén thờ khảm ngũ sắc

Bộ ngai chén thờ dùng để đựng nước hoặc rượu tượng trưng cho sự vững chắc, bền lâu của tổ tiên.

Đèn đồng thờ cúng khảm ngũ sắc

Đèn đồng thờ cúng luôn được đặt ở vị trí ưu tiên trên bàn thờ ở các gia đình hoặc đình chùa để cầu mong gia tiên phù hộ độ trì, thành kính với ông bà và tin rằng tấm lòng thành kính. mang lại sự ấm cúng cho không gian phòng thờ

Trên đây là 1 bộ đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sắc cơ bản, ngoài ra còn có hoành phi câu đối, đài thờ, chéo thờ,… Tùy vào không gian thờ tự của mỗi gia đình để gia chủ lựa chọn và sắp xếp đồ thờ cúng tâm linh sao cho hợp lý sao, vừa đáp ứng được lòng thành kính, trang nghiêm mà vẫn đúng văn hóa tín ngưỡng thờ cúng của dân tộc.   

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Xưởng sản xuất đúc đồng, mạ vàng: Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
  • Trụ sở : 530 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.
  • Hệ thống chi nhánh toàn quốc: XEM TẠI ĐÂY
  • Website: dodong.vn
  • Fanpage: Đồ đồng Việt
  • Youtube: Đồ Đồng Việt
  • Email : dodongmynghe@gmail.com
  • Hotline : 0969 458 669 – 0969 458 666.  Tư vấn tận tâm 24/7