Quy trình để có một bức tượng chân dung bằng đồng

Tượng chân dung bằng đồng là một trong những sản phẩm quen thuộc trong đồ thờ cúng hoặc đồ đồng trang trí trong căn nhà. Đúc một bức tượng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là cả một nghệ thuật. Những người đúc tượng chân dung được ví như những người nghệ sĩ với sự quan sát tỉ mỉ và bàn tay khéo léo. Để đúc một bức tượng chân dung cần một số quy trình và nguyên tắc sau:

qQuy trình để có một bức tượng chân dung bằng đồng

Tiếp nhận chân dung, hình ảnh cần đúc thành tượng

Để đúc được một bức tượng chân dung, những người thợ đúc đồng cần căn cứ vào hình ảnh cho trước của khách hàng. Thông thường, các hình ảnh thường là bán thân. Có nhiều trường hợp khách hàng yêu cầu Đồ Đồng Việt đúc toàn thân theo ý muốn của khách hàng. Tất cả điều này đều căn cứ vào nhu cầu của khách hàng. Hình ảnh để yêu cầu đúc càng sắc nét càng tốt.

Tạo khuôn tượng chân dung sẵn

Sau khi nhận được hình ảnh, người thợ tiến hành tạo khuôn theo hình ảnh đưa sẵn. Khuôn tượng chân dung thường bằng đất hoặc thạch cao. Việc tạo lập khuôn tượng giúp định hình được mẫu mã của sản phẩm bằng đồng một cách tốt nhất để có thể rót đồng vào. Trước khi rót đồng, Đồ Đồng Việt sẽ gửi ảnh sản phẩm cho khách hàng để khách hàng xem có cần chỉnh sửa gì không.

Lựa chọn nguyên liệu và màu sắc đồ đồng

Tùy theo yêu cầu của khách mà nguyên liệu đồng lại khác nhau. Có người thích đồ đồng vàng như hoành phi câu đối, có người lại thích đồ đồng đỏ. Có người yêu cầu đồng 100%, có người lại chỉ cần 90%. Tất cả do sự chọn lựa của khách hàng. Thông thường các sản phẩm đúc tượng bằng đồng nguyên chất được lựa chọn nhiều hơn.

Rót đồng vào khuôn

Sau khi đã tạo khuôn và chọn lựa được nguyên liệu đồng phù hợp. Tiến hành nấu đồng và rót đồng vào khuôn. Khâu này cũng hết sức quan trọng. Cần rót đồng với lượng vừa phải và hợp với khuôn để đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất.

Hoàn thành sản phẩm

  • Để đồng nguội và khô lấy phôi đồng ra khỏi khuôn
  • Tiến hành mài rũa và chỉnh sửa kỹ lưỡng
  • Đánh bóng chân dung để có một sản phẩm thành phẩm đẹp nhất
  • Giao sản phẩm cho khách hàng và cam kết bảo hành sản phẩm

Nếu muốn tìm một địa điểm bán các loại đồ đồng, cuốn thư câu đối bằng đồng hay đúc những bức tượng chân dung tốt nhất thì không thể bỏ qua Đồ Đồng Việt. Nơi cung cấp những sản phẩm đồ đồng chất lượng tuyệt vời nhất đến với người sử dụng. Có đội ngũ những nghệ nhân kinh nghiệm để có thể đúc tượng đồng giống và đảm bảo nhất cho khách hàng.

Về trang chủ