Sự phát triển của nghề đúc đồng theo tiến trình lịch sử

Việt Nam được xem là một quốc gia của nền văn hóa văn minh khi nghệ thuật đúc đồng gắn liền trong đời sống và sinh hóa của người dân, của nền nông nghiệp lúa nước lâu năm. Nếu nói về kỹ nghệ đúc đồng, giới thiệu cho du khách các sản phẩm bằng đồng như cuốn thư câu đối cổ, trống đồng… và rất nhiều sản phẩm bằng đồng khác. Cùng đồ đồng Việt tìm hiểu sự phát triển của nghề đúc đồng, tạo ra các bức tượng Phật đồng qua các thông tin sau:

Sự phát triển của nghề đúc đồng theo tiến trình lịch sử

Sự xuất hiện và phát triển của nghề đúc đồng

Nghề đúc đồng đã xuất hiện lâu năm trong đời sống. Hiện tại có các làng nghề hàng trăm, nghìn năm tuổi như Đại Bái – Bắc Ninh, Ngũ Xã – Hà Nội, Yên Xá – Nam Định… Đó là những làng nghề truyền thống còn tồn tại và phát triển bền vững đến ngày nay, mỗi năm ở các làng nghề này cung cấp ra thị trường hàng ngàn sản phẩm đồng mỹ nghệ, những món đồ thờ cúng bằng đồng, món quà tặng bằng đồng, đúc tượng phật quý giá, hay những vật phẩm linh vật mang lại may mắn, phúc lộc, tài vận cho người sở hữu.

Ngoài ra ở những làng nghề trên còn không ngừng tìm hiểu để tìm ra kỹ thuật đúc tượng đồng, đúc tượng chân dung, đúc tượng phật theo yêu cầu của quý khách hàng với nhiều kích thước, và tỷ lệ pha trộn khác nhau.

Sự phát triển của các làng nghề đúc đồng

  • Cứ thế các làng nghề theo thăng trầm của lịch sử mà phát triển không ngừng, ở làng Đại Bái – Bắc Ninh một nơi ương mần các tài năng, nơi được mệnh danh là cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống.
  • Đồ đồng Việt là một đơn vị mang lại cho người dùng những sản phẩm bằng đồng của làng nghề đại bái dưới bàn tay của các nghệ nhân mang trong mình nhiệt huyết cháy bỏng không ngừng nghỉ.
  • Các sản phẩm được tạo ra tại đồ đồng Việt đều là thủ công mà gia công bằng tay nên rất đẹp, độc và lạ mà chả nơi nào có được, chắc đó là một nét đẹp riêng biệt của con người và vùng đất ở đây.

Các sản phẩm đồng đúc tại các làng nghề truyền thống

Những sản phẩm đồng mỹ nghệ mà chúng tôi cung cấp mang một màu đồng đặc trưng và rất khác biệt, nó đẹp đến lạ, tuy được làm thủ công thì mọi người sẽ nghĩ giá thành sẽ cao hơn so với thị trường, thì điều đó là đương nhiên công sức của các nghệ nhân tâm huyết tạo ra mà, nhưng cái giá đó thật sự không cao hơn là bao nhiêu so với thị trường là bao nhiêu cả. Với tâm huyết muốn mang các sản phẩm của quê hương mình đến với mọi người, đi đâu cũng thấy sản phẩm của quê hương mình thì đó mới thực sự là niềm vui của các nghệ nhân nơi đây.

Đúc đồng, tượng đồng đã không còn là một sự nhỏ lẻ nữa, mà đây được xem là một nghề nghệ thuật và những người đúc đồng, dành sự khéo léo của mình để cung cấp ra thị trường những sản phẩm được chế tác tinh xảo nhất. Đồ đồng Việt là một trong những công ty mang đến cho người dùng những sản phẩm bằng đồng chất lượng, được làm từ các làng nghề truyền thống với cam kết về chất lượng với giá tượng phật bằng đồng hợp lý trên thị trường.