Tiếng chuông chùa và 5 ý nghĩa sâu xa

Nghe thấy tiếng chuông là chúng ta có thể cảm nhận được đó là tiếng chuông xứ đạo.  Âm thanh này có thể phát ra từ chuông chùa hoặc chuông nhà thờ với những ý nghĩa khác nhau. Cùng Đồ Đồng Việt khám phá ý nghĩa của tiếng chuông nhà thờ qua những phân tích sau:

Tiếng chuông chùa và 5 ý nghĩa sâu xa

Tiếng chuông báo giờ và kinh lễ

Thông thường chuông sẽ đánh một tiếng để báo hiệu sang giờ mới. Chuông đánh 3 tiếng để báo hiệu giờ kinh lễ. Giờ kinh lễ thường vào 4 buổi trong ngày là sáng, trưa, chiều, tối. Hiện tại, nhiều nhà thờ vẫn giữ được truyền thống này trong việc thông báo kinh lễ.

Nhắc nhở mọi người đến với Chúa

Đạo Thiên chúa (Kito giáo) luôn hướng mọi người đến những cái thiện và ước mong một cuộc sống an lành. Tuy nhiên cuộc sống dẫn con người đến những lúc phiền muộn, mệt mỏi, hạ thấp bản thân. Lúc này tiếng chuông nhà thờ chính là tiếng chuông dẫn dắt mọi người về với những gì cao quý mà Chúa mang đến. Khi đến với Chúa, dù tâm trạng như thế nào cũng sẽ được soi đường, dẫn lối và tâm thanh tịnh nhất.

Chuông mừng chúa Phục sinh trong ngày lễ Phục sinh

Tiếng chuông nhà thờ cũng là thể hiện mừng ngày chúa Phục sinh. Đây là một dịp lễ lớn nhất của những người theo đạo Kito và tiếng chuông đóng vai trò quan trọng. Tiếng chuông hòa cùng với không khí vui tươi chào chúa là một trong những âm thanh không thể thiếu. Cũng giống như những người theo tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên tìm kiếm đồ đồng thờ cúng mua ở đâu thì những người theo đạo Kito dù ở đâu cũng hướng về tiếng chuông nhà thờ trong lễ Phục sinh.

Tiếng chuông thông báo hôn nhân

Hôn nhân công giáo không thể thiếu được âm thanh vang lên từ tiếng chuông nhà thờ. Âm thanh của sự hạnh phúc và là niềm vui chung của gia đình theo đạo. Tình yêu trong hôn nhân công giáo là niềm tin tưởng vào cuộc sống hạnh phúc mà chúa mang lại. Vì thế trong tình yêu này không có sự phân ly và nỗi đau.

Tiếng chuông báo hiệu một người đã đi vào cõi vĩnh hằng

  • Nếu tiếng chuông theo từng nhịp, nhẹ nhàng, tĩnh lặng và buồn bã thì đây là một sự báo hiệu về tin buồn. Rằng một người đã đi vào cõi vĩnh hằng, về với Chúa.
  • Tiếng chuông cũng là một lời xin đến chúa. Xin chúa xóa bỏ những tội lỗi trong cõi nhân gian để tâm hồn được tĩnh lặng trước khi về cõi vĩnh hằng.
  • Tiếng chuông thường phân ra 9 tiếng thông báo người nam mới qua đời và 7 tiếng để thông báo người nữ mới qua đời.

Để tiếng chuông chùa được vang vọng và âm thanh tốt nhất cần chọn những chiếc chuông chất lượng. Vì thế, hãy chọn các cơ sở đúc chuông uy tín như Đại Bái với bản đồ làng đúc đồng đại bái tại nhiều cơ sở như Đồ Đồng Việt để chọn những sản phẩm chính hãng với âm thanh và bảo hành tốt nhất.

Về trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *