Tư vấn vị trí đặt tượng Quan Công hợp phong thủy

Tượng Quan Công là sản phẩm trưng bày được giới phong thủy vô cùng yêu thích và ưa chuộng. Không đơn thuần chỉ là vật trang trí, tượng còn được biết đến như một “vị thánh” với khả năng trấn trạch nhà cửa, giúp gia chủ ngăn chặn được những luồng khí xấu, khí độc vào nhà. Những người làm chính trị hoặc doanh nhân cũng thường mua tượng Quan Công để trưng bày ở ngay sau bàn làm việc hoặc đặt trong không gian phòng khách của gia đình nhằm vững tâm làm ăn, mong cầu bình an cũng như ngăn chặn mọi âm mưu và lòng đố kỵ của những kẻ tiểu nhân đang tìm cách hãm hại.

Nên chọn mua tượng Quan Công chất liệu nào để đạt tối đa sức mạnh phong thủy ?

Tượng thờ không chỉ linh thiêng ở mẫu tượng mà chất liệu cũng ảnh hưởng rất nhiều tới giá trị của bức tượng. Với mẫu tượng Quan Công, được làm phổ biến từ các chất liệu như: đá, gỗ, đồng,..mỗi chất liệu có một đặc trưng khác nhau và mang lại ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Mua tượng Quan Công chất liệu nào không chỉ tùy vào sở thích, điều kiện mà còn do những yếu tố khác chi phối.

Về chất lượng chất liệu

Tuy nhiên, tượng Quan Công bằng đồng lại được nhiều gia chủ lựa chọn nhất từ xưa tới nay. Vậy, tượng đồng này có điểm gì khác so với các chất liệu khác chăng?

Ai cũng biết rằng, tượng thờ là một trong những vật quan trọng, có tính linh thiêng rất cao nên phải đảm bảo chất lượng và độ bền. Trong khi đó, tượng đá và tượng gỗ rất dễ bị nứt mẻ, phai màu khi di chuyển mạnh hoặc thờ quá lâu. Trong khi đó, đồng có độ bền vĩnh cửu, để lâu ngày cũng không bị oxy hóa, phai màu nên sử dụng trong mục đích thờ cúng, trưng bày là rất hợp lý. Trong tâm linh, kiêng kỵ tối đa việc thay thế, di chuyển, sửa chữa đồ đang thờ cúng nên mua tượng Quan Công bằng đồng là hợp lý nhất..

Về mặt thẩm mỹ

Đồng được sử dụng chính để chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ, các đường nét, chi tiết trên bức tượng rất đẹp, rất chân thực, sống động.

Với những người chơi phong thủy, họ cho rằng đồng thuộc hành Kim trong Ngũ hành, có năng lượng rất mạnh nên thường được chọn làm nguyên liệu để chế tác đồ phong thủy. Với tượng Quan Vân Trường cũng vậy, sẽ thu hút năng lượng, sinh khí mạnh hơn các mẫu tượng bằng gỗ, bằng đá, sứ,…

Đặc biệt, với những mẫu tượng bằng đồng, gia chủ có thể mạ vàng 24k, dát vàng 9999 để tăng sự sang trọng, cao cấp và độ bền cho sản phẩm.

Với những lý do đáng thuyết phục đó, việc gia chủ lựa chọn mua tượng Quan Công bằng đồng nhiều hơn là lẽ dĩ nhiên.

Những điều gia chủ cần lưu ý khi thờ Quan Công

Tượng Quan Công bằng đồng được lựa chọn nhiều nhưng gia chủ cũng cần lưu ý khi thờ Quan Công để tránh những điều không tốt xảy ra như:

Người thờ được tượng này phải là nam giới, từ 25 tuổi trở nên vì mang dương khí và trưởng thành, chín chắn trong mọi quyết định thì mới việc thờ Quan Công hiệu nghiệm, linh thiêng.

Trước khi mua tượng Quan Công về trưng bày, gia chủ phải phải khai quang điểm nhãn nếu không bức tượng cũng chỉ là một vật trang trí thông thường. Việc này nên chọn ngày giờ đẹp và nhờ thầy phong thủy có kinh nghiệm thực hiện.

Gia chủ có thể đặt tượng Quan Công bằng đồng trên bàn làm việc hoặc thư phòng để có những kế sách hay, ý chí quyết tâm và giúp con cháu học hành giỏi giang. Cần đặt theo hướng nhìn ra cửa chính hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu sẽ giải vận như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh… Không nên đặt tượng Quan Công ở những vị trí ẩm thấp, thiếu tôn trọng, sạch sẽ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *