Tượng đồng bác Hồ: món quà ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn

Tượng đồng bác Hồ là món quà ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn và sự thành kính của dân tộc với vị lãnh tụ tối cao. Không những vậy, đây còn là vật trang trí không thể thiếu trong các hội thảo, hội trường,  trên các sân khấu hay tại chính bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình.

Tượng đồng bác Hồ: món quà ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn

Bác Hồ là vị lãnh tụ tối cao của dân tộc ta, người đã hy sinh và cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp thống nhất đất nước. Với những đóng góp to lớn của Bác, để thể hiện lòng biết ơn và lòng thành kính, những bức tượng về Bác được khắc, tạc và đúc rất tỷ mỷ.

Bên cạnh chất liệu tượng bác Hồ bằng gốm, sứ, thạch cao, ngày nay nhiều người chuyển sang chọn tượng Bác bằng đồng để làm quà. Bởi tượng đồng có độ bền cao và được đúc tỉ mỉ, chi tiết hơn so với các loại tượng bác Hồ thông thường.

Chất liệu tượng bằng đồng trường tồn cùng thời gian như chính sự hiện diện của Bác trong mọi sự kiện lớn, nhỏ của đất nước. Đặc biệt là các sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng. Đây cũng là cách để con cháu ngàn đời thể hiện lòng biết ơn, sự sùng kính và tôn trọng  sâu sắc với Người.

Không chỉ vậy, tượng đồng bác Hồ còn được chọn làm quà, làm vật bày trí trang trọng trong các hội nghị, cuộc họp,…là bởi những chi tiết nhỏ nhất trên tượng như ánh mắt, bờ môi hay tư thế… của Bác đều được người nghệ nhân tạo ra bằng cái “tâm” thành kính.

tượng bán thân bác hồ 110cm đồng đỏ

Tín ngưỡng thờ Bác Hồ trong mỗi gia đình Việt

Ngày nay, bên cạnh việc thờ cúng tổ tiên như một lẽ tất nhiên trong văn hóa tâm linh của người Việt, chúng ta còn thấy đâu đó trên ban thờ một bức tượng Bác Hồ được đặt rất uy nghiêm. Và việc thờ Bác Hồ là điều không còn xa lạ.

Không chỉ thể hiện lòng biết ơn, việc thờ bác Hồ còn là cách để mỗi gia đình giáo dục con cháu về những hy sinh mà Bác đã dành cả đời cống hiến cho đất nước, là cách giữ gìn và phát huy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của mỗi người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *