Tượng đồng Quan Công giá rẻ, địa chỉ bán tượng đồng Quan Công

Quan Công là danh tướng lẫy lừng thời Tam Quốc. Cùng Đồ đồng Việt (đại lý lư đồng Vĩnh Tiến) tìm hiểu ý nghĩa của tượng đồng Quan Công trong phong thuỷ.

Tượng Quan Công đọc sách

Truyện xưa kể rằng, trong thời gian Quan Công còn bị ép buộc theo dưới trướng Tào Tháo, Tào Tháo đã tìm đầu mọi cách để Quan Công thực sự quy hàng mình. Một hôm, Tào Tháo bắt được 2 người vợ của Lưu Bị và sắp xếp cho 2 người ở cùng phòng với Quan Công. Âm mưu của Tào Tháo là dùng sắc đẹp của 2 nàng Nhị Kiều này mê hoặc Quan Công, khiến Quan Công không giữ được mình mà làm điều không phải với anh em kết nghĩa. Nào ngờ, Quan Công ngồi cầm sách “Xuân Thu” và chông đèn đọc suốt đêm khiến Tào Tháo vô cùng thán phục.

Tượng Quan Công ngồi đọc sách được điêu khắc dựa vào tích trên. Hình tượng Quan Công đọc sách tượng trưng cho đức tính trung nghĩa, quả quyết và không dễ dàng bị lay động. Tượng đồng Quan Công ngồi đọc sách cũng có ý nghĩa trấn trạch vô cùng hiệu quả. Đây là sự lựa chọn sáng suốt dành cho người không thích hình ảnh Quan Công dữ dằn, mang nhiều sát khí. Những người trí thức, lãnh đạo cũng thường trưng bày tượng Quan Công đọc sách trong phòng làm việc. Để thể hiện ý chí kiên định, sáng suốt và đức tính trung nghĩa của mình.

Đúc tượng đồng quan công ngồi 45cm đồng vàng,đồng hun

Tượng Quan Công cưỡi rồng.

Tượng Quan Công cưỡi rồng thể hiện ý chí chiến đấu, tư thế oai phong lẫm liệt của vị tướng nơi chiến trường. Tượng Quan Công cưỡi rồng được đặt trong phòng khách dùng để trấn trạch và ngăn chặn khí xấu vào nhà. Ngoài ra, tượng Quan Công cưỡi rồng này còn được những người lãnh đạo, có chức quyền đặt trong phòng làm việc với ý nghĩa nhắc nhở tinh thần phấn đấu, vượt mọi khó khăn. Đồng thời, đặt tượng Quan Công cưỡi rồng trong phòng khách cũng giúp gia chủ tránh được tiểu nhân hãm hại và thăng tiến trong sự nghiệp.

Tham khảo: địa chỉ đúc chuông chùa uy tín hiện nay

Tượng đồng quan công cưỡi rồng 61cm 5 cờ sau0

Tượng Quan Công cầm đao hướng về phía trước

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Quan Công sở hữu một thanh đao “chém sắt như chém bùn” – Thanh Long Yến Nguyệt đao. Thanh đao này được xem như “Người đao hợp nhất” cùng Quan Vũ. Hình tượng Quan Công mặt đỏ như gấc, râu dài cầm thanh long đao được mặc định trong văn hoá dân gian Trung Quốc.

Tượng Quan Công cầm đao với tướng đứng hùng dũng, trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, gương mặt khí khái và trang nghiêm, trên tay là thanh đao sắc bén góp phần tạo nên sự uy nghiêm, trang trọng cho phòng khách của ngôi nhà. Đồng thời, tượng Quan Công cầm đao cũng được xem là pho tượng có ý nghĩa trấn trạch mạnh nhất trong 3 mẫu tượng phổ biến này.

Tượng đồng vàng quan công đồng vàng 70cm0

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *