Tượng đồng Trần Quốc Tuấn có ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa tượng đồng Trần Quốc Tuấn

Tượng Đức Thánh Trần được sản xuất dựa theo hình ảnh ngài tay trái cầm kiếm, tay phải cầm chiếu thư hịch tướng sĩ cùng khuôn mặt uy nghiêm, thần thái thể hiện ý chí và sức mạnh không thể chống lại. Vì vậy, nhìn vào tượng của ngài ta sẽ thấy sự rắn chắc, đầy đặn trên khuôn mặt cùng ánh mắt vô cùng kiên định.

Tượng được sử dụng để sát quỷ, trừ tà, trấn trạch phong thủy để may mắn, tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng còn giúp phù hộ, che chở, đem lại điều tốt lành đến với gia chủ. Bởi thế, đây cũng là một món quà cực kì có giá trị về tinh thần.

Đặt tượng đồng Trần Quốc Tuấn như thế nào cho đúng cách?

 Người ta thường bày tượng đồng Trần Quốc Tuấn tại phòng khách, phòng làm việc hoặc văn phòng công ty.

Phải đặt tượng ở nơi thông thoáng, gần cửa ra vào,mặt tượng phải hướng ra ngoài cửa chính. Tuyệt đối không được đặt tượng ở khu vực ẩm thấp, bẩn thỉu, góc nhà, gần nhà vệ sinh… Tượng phải được đặt ở trên bàn làm việc hoặc đôn gỗ cạnh bàn làm việc.

Ngoài ra khi rước cụ về nhà cũng nên xem ngày, giờ cẩn thận. Khi về nhà cần dùng nước rượu gừng để tẩy rửa và khai quang cho tượng.

Một bức tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng thường được chế tạo từ đồng vàng nguyên chất, đồng đỏ khảm tam khí, đồng ngũ sắc hoặc dát vàng sẽ trải qua 5 bước.

– Tạo mẫu bằng đất sét:

 Trong quá trình này người nghệ nhân phải dùng đất sét nguyên chất để tạo ra được hình dáng ban đầu của bức tượng theo kích thước quy định.

– Tạo khuôn âm bản: 

Ở bước này các nghệ nhân sẽ thực hiện công đoạn làm nhẵn, bóng bề mặt mẫu để tạo ra những đường âm bản trên phần thân tượng.

– Đổ khuôn sản phẩm: 

Sau khi có được khuôn âm bản, các nghệ nhân sẽ đổ nguyên liệu vào khuôn.

– Gỡ khuôn: 

Đây là một bước cực kì quan trọng và đòi hỏi sự tỉ mỉ,cẩn thận đến từng chi tiết một của người nghệ nhân. Ở giai đoạn này người nghệ nhân phải rất khéo léo gỡ khuôn ra sau khi nguyên liệu đã được để nguội để không được làm hỏng hình dáng bức tượng.

 
– Tạo đường nét sản phẩm: 

Đây là khâu cuối cùng trong việc tạo ra một bức tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng. Bước này đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề rất cao để tạo ra được những đường nét tinh tế nhất để có được một bức tượng lột tả được hết tinh thần và sức mạnh bức tượng cần thể hiện cũng như tạo cho bức tượng một bề ngoài bắt mắt người nhìn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *