Phật và đúc tượng Phật đồng là biểu hiện cho sự đức độ, lòng từ bi nhân ái và ước mong sống bình an, sự hạnh phúc của con người. Mỗi bức tượng lại mang trong mình một ý nghĩa khác nhau và thường được sắp xếp bày biện trong các nhà chùa, đền, miếu, gia đình…  Chọn một bức tượng chất lượng giúp đảm bảo được giá trị sản phẩm, ý nghĩa không gian thờ cúng.

Tượng đồng phúc lộc thọ – rước lộc vào nhà năm mới

Tượng đồng phúc lộc thọ – rước lộc vào nhà năm mới

Giá: 3000000 đ

Đúc tượng đồng vua Trần nhân tông lưu niệm

Đúc tượng đồng vua Trần nhân tông lưu niệm

Giá: 1500000 đ

Ý nghĩa của việc đúc tượng phật bằng đồng

  • Việc đúc tượng phật bằng đồng thể hiện lòng tôn kính thờ cúng của con người với thần linh, với một thế giới siêu nhiên luôn bên cạnh để bảo vệ cho cuộc sống con người. Mang đi những đau khổ trong cuộc đời và để lại những niềm tin, sự hy vọng.
  • Các bức tượng đồng được đúc thường là: tượng phật a di đà, tượng phật bà quan tâm, tượng Di Lặc.. với mỗi bức tượng mang một ý nghĩa khác nhau. Như tượng Di Lặc thể hiện cho niềm hạnh phúc, biến những khổ đau, bất hạnh, giận dữ, buồn phiền thành niềm vui. Tượng Di Lặc thường gắn liền với sự giàu có, viên mãn. Tượng Phật bà quan âm được xem là sự từ bi, bác ái, bỏ qua những đau buồn, phiền muộn trong cuộc sống để sống một cách tốt hơn…
  • Giữ gìn nền văn hóa đồ đồng đang dần mai một trong dân tộc. Văn hóa đồ đồng đã xuất hiện lâu đời, nhưng do sự phát triển của xã hội nên người ta ít sử dụng đồ đồng hơn. Vì thế, văn hóa đồ đồng dường như đang dần phai màu trong cuộc sống. Việc đúc tượng phật đồng giúp nâng cao hơn giá trị của nền văn hóa đồ đồng.
Tương phật trăm tay nghìn mắt

Tiêu chuẩn của một bức tượng phật
Cũng giống như các sản phẩm đồng đúc khác. Một bức tượng Phật bằng đồng cần thể hiện được trọn vẹn nét đẹp của bức tượng. Sản phẩm cần được làm bằng đồng chất lượng, thể hiện được hoa văn mềm mại, uyển chuyển của bức tượng. Cần chọn những cơ sở đúc tượng phật đảm bảo chất lượng để đảm bảo tượng luôn giữ được trọn vẹn ý nghĩa, không bị thay đổi.

Đến với Đồ Đồng Việt chắc chắn bạn sẽ luôn đạt được sự hài lòng về chất lượng. Là một xưởng đúc tượng phật lớn trên toàn quốc với những người thợ có kinh nghiệm lâu năm trong việc đúc tượng phật sẽ đảm bảo với bạn về độ chính xác, đẹp mắt của sản phẩm. Hơn nữa, có những cam kết về nguyên vật liệu và chất lượng sản phẩm, luôn tạo sự hài lòng cho bạn. Đúc tượng Phật là một nghệ thuật của những người thợ tài hoa và có tâm với nghề. Tượng phật mang nhiều giá trị tâm linh khác nhau. Vì thế, khi chọn tượng phật cần chú ý đến chất lượng của sản phẩm để đảm bảo ý nghĩa mà những bức tượng mang lại trong cuộc sống con người.