Cơ sở Đồ đồng Việt chuyên nhận tạo mẫu và đúc tượng phật cỡ lớn, các kích thước khác nhau theo yêu cầu quý khách. Nguyên liệu đúc tượng là bằng đồng nguyên chất nhập khẩu bảo đảm đồng sạch nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tượng phật đồng được các thầy trụ trì đặt ở gian chính điện hoặc được các phật tử thỉnh về thờ.

Qui trình đúc tượng phật

Khâu đầu tiên là khâu tạo mẫu bằng đất hết sức quan trọng, khâu này chiếm 1/3 thời gian đúc thành bức tượng. Muốn cho bức tượng phật bằng đồng đúc ra có hồn nét đẹp là khâu tạo mẫu đất rất quan trọng tạo sao cho giống nét mặt hiền từ đạo mạo là ở khâu này.

Quá trình tạo mẫu tượng chúng tôi chỉnh sửa chụp hình gửi cho bên đặt đúc tượng cùng giám sát, sai đâu chỉnh đó nên sản phẩm khi đúc ra rất sắc nét, bức tượng khi đúc thành phẩm bao giờ cũng đạt tới độ nét cao nhất mà người đúc tượng mong muốn.

Sau khi tạo mẫu khách hàng duyệt mẫu chúng tôi tiến hành làm khuôn để chuẩn bị nấu đồng đổ vào. Công đoạn này cũng vô cùng quan trọng, được các nghệ nhân lão làng nhiều kinh nghiệm đảm nhiệm. Bức tượng được đúc ra láng mịn hay không là ở khâu này.

Sau khi tạo khuôn xong đến quá trình nung khuôn và nấu đồng đổ vào trong khuôn. Quá trình tạo khuôn người thợ phải tính toán sao cho hợp lý để đồng khi rót vào đi vào hết những chi tiết dù là nhỏ nhất nếu không bức tượng thành phẩm đúc ra sẽ bị thiếu đồng và sẽ là sản phẩm hỏng phải loại bỏ. Khâu rót đồng hoàn thiện coi như 95% công đoạn đúc tượng đã xong. Chờ cho đồng nguội thì rỡ bỏ lớp khuôn ngoài và tiến hành tỉa, sửa nguội đánh bóng phủ lớp bảo vệ là một sản phẩm hoàn thành.

Liên hệ đúc tượng phật đình chùa: 235 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 0969458666