Ý nghĩa đồ thờ cúng trong truyền thống văn hóa Việt

Lối sống tâm linh thờ cúng gia tiên của người Việt ta vẫn được lưu truyền qua bao nhiêu thế hệ. Những bộ đỉnh đồng thờ cúng được giữ nguyên hiện trạng và hình dánh so với bây giờ, chỉ khác với chi tiết hoa văn chạm khắc. Hiện nay ngoài các sản phẩm thủ công thì trên thị trường đã có dòng sản phẩm sản xuất dưới dây chuyền máy móc nhập khẩu như đồ thờ cúng bằng đồng dapha, đỉnh đồng vĩnh tiến, bộ ngũ sự 3D…Dù làm theo công nghệ mới thì những bộ đỉnh vẫn giữ được nét đẹp cổ Việt và đi vào huyền thoại trong lối sống tâm linh của dân tộc ta.

Bộ đỉnh đồng tam sự khảm phù hợp cho bàn thờ gia tiên cao 50 đến 70cm

Bộ đỉnh đồng tam sự khảm tam khí

Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bỡi đây là một nền văn hóa có sự hòa hợp văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc trên đất nước Việt. Tính độc đáo và phong phú của văn hóa các cộng đồng dân tộc Việt Nam, thể hiện ở nhiều phương diện, ở nhiều truyền thống; một trong các phương diện ấy là tục thờ cúng gia tiên.

Bộ đỉnh đồng khảm rồng phượng tam khí 60cm hàng kỹ0

Bộ tam sự khảm tam khí

Phong tục thờ cúng gia tiên có nhiều món đồ thờ khác nhau, như bộ đỉnh thờ cúng bằng đồng đỏ, đỉnh đồng khảm ngũ sắc, hay bộ hoành phi câu đối, đôi lọ hoa, lục bình… Tất cả đều thể hiện sự tưởng nhớ và tôn trọng của người còn sống đối với người đã khuất. Suy nghĩ của người dân Việt Nam ta trước lúc sống và sau khi chết, dù thể xác không còn nhưng linh hồn vẫn còn mãi, khoảng cách thế giới tâm linh âm dương cách biệt nhưng họ vẫn có niềm tin, vẫn tin rằng có thể hiểu và cảm nhận được những người đã khuất, biết được linh hồn của họ vẫn còn sống trên dương gian.

Bộ đỉnh ngũ sự đồng tam khí khảm kỹ cao 50cm0

Bộ ngũ sự khảm tam khí cao cấp

Những bộ đỉnh, bộ đồ thờ cúng gia tiên xuất hiện trên ban thờ của người Việt đều là những thứ quý giá, những nét đẹp tinh hoa của người Việt, những nét đẹp truyền thống quý báu vẫn được lưu truyền cho đến đời sau.

Tại Đồ đồngViệt, chúng tôi chuyên cung những những bộ thờ cúng đồ đồng làng Đại Bái, đồ thờ cúng gia tiên ý nghĩa, những bộ đỉnh cao cấp như Đỉnh đồng ngũ sắc, tam khí… Đồ đồng Việt nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách. Quý khách có thể tham khảo thêm nhiều mẫu sản phẩm mơi nhất và đẹp nhất TẠI ĐÂY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *