Ý nghĩa thờ cúng tượng Phật bà thiên thủ thiên nhãn

Trong quan niệm của đạo Phật, con số một nghìn biểu trưng cho sự viên mãn, nên hình tượng của Phật bà cũng có đủ nghìn tay nghìn mắt.

Tượng quan thế âm nghìn mắt nghìn tay là những bức tượng được trưng bày nhiều trong các gia đình hiện nay để cầu mong những điều tốt đẹp, mong được phù hộ và chở che. Bên cạnh đó, tượng còn có nhiều ý nghĩa sâu xa khác. Cùng Đồ đồng Việt (đại lý lư đồng đại phát) tìm hiểu qua các thông tin sau:

Tượng Phật bà đại diện cho sự tu luyện, giác ngộ

Các bậc tu hành giác ngộ trong dân gian ngày xưa có lẽ cảm nhận được sự mầu nhiệm của Phật bà thiên thủ thiên nhãn. Các Ngài tạo tôn tượng Bồ Tát từ những tảng đá trong thiên nhiên. Đó là những phương pháp giáo hóa chúng sanh không bằng lời, mà bằng “Tâm”.

Tượng phật chuẩn đề 45cm đồng dát vàng 24k cao cấp

Thể hiện cho hình ảnh trí tuệ

Hình ảnh tượng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn mỗi bàn tay đều có con mắt trí tuệ, trong tay cầm nhiều pháp khí dùng hàng phục ma chướng. Ngoài hai bàn tay giữ ấn quyết nhà Phật, các tay còn lại của Phật bà đều cầm những pháp bảo để thuần hóa quỷ dữ hoặc cứu vớt chúng sinh. Có thể ví dụ như: cây gậy hành hương, mũi tên, mặt trăng, hoa sen, bình cam lồ, nhành dương liễu, mây ngũ sắc, kiếm, hoa sen trắng, gương soi, chùm nho, cây kích, kinh văn, thủ ấn, đinh ba, tràng hạt, thiên cung, phất trần, thiền trượng, cung tên, hoa sen đỏ…

Ý nghĩa tượng trưng vị bồ tát có đầy đủ năng lực khắc chế sự trói buộc của mọi cảnh trần. Quan thế âm bồ tát không khuất phục mọi quyền lực ngoại đạo tà giáo, tuyệt đối bình đẳng trong khi cứu độ chúng sinh/

Tham khảo thêm: địa chỉ đúc tượng Phật uy tín

Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn tay mang lại an lạc, niềm vui hạnh phúc cho chúng sinh

Trong tín ngưỡng dân gian, Phật bà nghìn tay nghìn mắt vừa hiền hòa vừa uy nghi, thiện nam thiện nữ gặp bà thì hoan hỉ; kẻ bất lương, quỷ sứ ma quái gặp bà thì sợ hãi.

Đúc tượng phật trăm tay nghin mắt bằng đồng vàng cao 42cm để thờ cúng

Thể hiện cho công đức, sự nhìn thấu

Trong cuộc sống hàng ngày, khi tiếp xúc với trần cảnh, tâm con người hay phê phán. Đẹp hay xấu (mắt), dễ nghe hay khó nghe (tai), dễ ngửi hay khó ngửi (mũi), ngon hay dở (lưỡi), mịn màng hay thô nhám (thân), thương hay ghét (ý). Những sự phê phán trong tâm thức như vậy, kinh sách gọi chung là lục thức. Quan thế âm để đánh thức các tính tốt, tiềm ẩn trong con người, xóa bỏ đi các lục thức xấu xa.

Thờ cúng tượng Phật quan âm thiên thủ thiên nhãn mang những ý nghĩa cao đẹp trong cuộc sống. Tạc tượng quan thế âm để thờ cúng giúp nâng thêm ý nghĩa của không gian thờ cúng. Quý khách xem thêm các mẫu tượng Phật đẹp và rẻ của cơ sở Đồ đồng Việt TẠI ĐÂY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *