Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng

Từ trước tới nay, con người thường sử dụng chất liệu: gỗ, đá, gốm, sứ, đồng,… để chế tác các bức tượng thần Phật, danh nhân văn hóa, anh hùng dân tộc. Về hình dáng, tổng thể thì các bức tượng khá giống với hình mẫu. Nhưng xét về độ tinh xảo và sắc nét ở từng chi tiết nhỏ thì tượng đồng hoặc gỗ được giới phong thủy đánh giá cao hơn.

Xua đuổi ma quỷ, vận khí xấu

Với sức mạnh, sự uy nghi của một vị tướng, người anh hùng dân tộc, tượng đồng Hưng Đạo Vương là vật phong thủy giúp xua đuổi tà ma quấy nhiễu gia đình, vận khí xấu ảnh hưởng tới sức khỏe, sự bình yên của gia đạo.

Tuy nhiên, để phát huy giá trị phong thủy, gia chủ cần phải khai quang bức tượng và đặt ở vị trí phù hợp.

Mang lại trí tuệ, sự thành công cho gia chủ

Với sự thông minh xuất chúng, Trần Quốc Tuấn đã 3 lần đánh tan quân xâm lược phương Bắc hùng mãnh và vang danh sử sách Việt. Chính vì vậy, người ta đặt tượng Trần Quốc Tuấn trong nhà với mong muốn trí tuệ được thông suốt, thấu đáo, thành công trong công việc, sự nghiệp khi đặt tượng trong phòng làm việc, phòng đọc sách,…

Thể hiện giá trị thẩm mỹ cao

Với hình tượng oai phong, lẫm liệt của một vị tướng, từ chiếc áo vải, thanh kiếm,… tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng là vật trưng bày, trang trí nội thất, phong thủy cho không gian trở nên sang trọng, mới mẻ, uy nghi.

Để thể hiện uy quyền, sức mạnh của gia chủ, tượng Trần Hưng Đạo có thể trưng bày ở phòng khách hoặc phòng làm việc.

Thể hiện truyền thống gìn giữ lịch sử, lòng tự hào dân tộc

Việc trưng bày tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng thể hiện lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước và sức mạnh đoàn kết của người dân Việt từ xưa đến nay. Đó còn thể hiện sự am hiểu lịch sử nước nhà và tinh thần gìn giữ, phát huy truyền thống ông cha. Nên đây cũng được chọn làm quà tặng, biếu sếp, người lãnh đạo, có chức quyền,….

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *